[Báo Nông nghiệp Việt Nam] Nhà mua hàng của 83 quốc gia, vùng lãnh thổ đến hội chợ VIFA EXPO 2024

VIFA EXPO 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26-29/2 tại Trung tâm Triển lãm Sky Expo VietNam, Công Viên Phần mềm Quang Trung (quận 12) thu hút 3.500 lượt đăng kí tham gia.
Khách tham quan tấp nập tại VIFA EXPO 2023.

Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 15 (VIFA EXPO 2024) được tổ chức bởi chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI-TP.HCM), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) và Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh. Cùng sự hỗ trợ của Hiệp Hội Dừa Việt Nam (VCA), Hội Quảng Cáo TP.HCM (HAA) và Hiệp hội đầu tư Xây dựng Dịch vụ Nông lâm nghiệp Việt Nam (VICSAFA).

Đây là một trong những điểm đến của các nhà mua hàng trên thế giới khi tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá thành tốt tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Ông Đặng Quốc Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh cho biết, VIFA EXPO là hội chợ triển lãm nội thất quốc tế lâu đời nhất Việt Nam, với 16 năm kinh nghiệm và 14 kỳ hội chợ đã kết nối hàng trăm nghìn nhà mua hàng toàn cầu đến với các doanh nghiệp trưng bày tại Hội chợ.

Đến thời điểm hiện tại, tính riêng khách tham quan quốc tế, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.500 lượt đăng kí trước tham gia VIFA EXPO 2024, đến từ 83 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có các thị trường lớn và truyền thống như: Mỹ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… và các quốc gia hoàn toàn mới như Nauy, Vatican, O man, Jordan, Nepan, Ecuador, Jamaica, Iran, Namibia, Fiji…

“Nhiều doanh nghiệp yêu cầu tham gia triển lãm chứng minh họ rất cần xúc tiến thương mại để tiếp cận được với khách hàng. 

 

Đây sẽ là điểm kết nối cung cầu, giúp các doanh nghiệp mở rộng vòng kết nối, tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới. Với các số liệu tích cực ghi nhận từ hội chợ VIFA EXPO tháng 3/2023 đã thu hút hơn 18.000 khách tham quan, trong đó có gần 6.000 khách quốc tế đến từ 117 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có 80% DN trưng bày được khảo sát kí được hợp đồng hoặc bản nhớ ngay tại hội chợ, tổng số giá trị giao dịch được ghi nhận ngay tại hội chợ lên đến 100 triệu USD”, ông Hùng nói.

Nhiều nhà mua hàng quốc tế tìm hiểu về gỗ, nội thất, sản phẩm từ gỗ của Việt Nam tại VIFA EXPO 2023.

Năm nay, Ban tổ chức dành nhiều chương trình hỗ trợ cho các nhà mua hàng và khách tham quan tại hội chợ từ khâu lưu trú, đi lại, đến tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam như: miễn phí khách sạn dành cho các nhà mua hàng VIP; miễn phí dịch vụ hỗ trợ sân bay; miễn phí đưa rước bằng Shuttle Bus; miễn phí tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất; ưu đãi từ 20% – 50% khi lưu trú tại các khách sạn (4 – 5 sao) chính thức của VIFA EXPO 2024; miễn phí tham dự hội thảo chuyên ngành tại hội chợ.

Theo ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP.HCM (VCCI HCM), VIFA EXPO là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành gỗ và nội thất trong năm 2024 thu hút nhiều nhà mua hàng uy tín và tiềm năng từ khắp các nơi trên thế giới đến với các doanh nghiệp trưng bày tại hội chợ.

“Hy vọng, Hội chợ EXPO 2024 có thể góp phần kết nối doanh nghiệp với thị trường quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm đầy khó khăn và thách thức hiện nay”, Giám đốc VCCI HCM nói.